โอเว่น วิลสัน จับมือ เพียร์ซ บรอสแนน หนีตายในประเทศหนึ่งในเอเชียกับ NO ESCAPE


หนังใหม่ของค่ายไวน์สตีนกับภาพยนตร์เรื่อง No Escape โดยผู้กำกับหนังสยองขวัญเรื่อง Quarantine จอห์น อีริค ดูวัลด์ ซึ่งแรกเริ่มเดิมที ตัวหนังชื่อเรื่องว่า The Coup มีสองนักแสดงนำอย่างโอเว่น วิลสันและเลค เบลล์ รับบทเป็นสองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เดินทางจะย้ายเข้ามาปักหลักเริ่มต้นชีวิตใหม่ในประเทศหนึ่งณประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในกำลังมีความสถานการณ์ความรุนแรงทางการเมือง ทว่าเหตุการณ์ความรุนแรงยิ่งบานปลายราวกับหนังสยองขวัญ เมื่อพวกเขาต้องเอาชีวิตรอดจากผู้คนพื้นเมืองที่สังหารผู้คนอย่างบ้าคลั่ง เพียร์ซ บรอสแนนรับบทเป็นเพื่อนของโอเว่น วิลสันที่คอยให้คำแนะนำพร้อมคู่สามีภรรยาในการลี้ภัยไปยังสถานระวางปลอดภัย

คำโปรยสรรพสิ่งหนังคือ “ไม่มีทางหนี ไม่มีทางรอด” ตัวหนังมีขีดเส้นเข้าฉายในเดือนกันยายนปีนี้ อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ตอนเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้เดินทางมาถ่ายทำที่เมืองไทย ซึ่งทีมงานของเรื่องลงความเห็นกันว่าประเทศไทยเป็นประเทศหนึ่งที่มีโปรดักชั่นและทีมงานชาวไทยที่พร้อมทำงานและมีคุณภาพในการถ่ายทำ โดยเดวิด แลงแคสเตอร์โปรดิวเซอร์ของหนังที่เคยมาถ่ายหนังเรื่อง Only God Forgives นำแสดงโดยไรอัน กอสลิ่ง ประทับใจในการทำงานของทีมงานชาวไทยจึงเลือกกลับมาอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามถ้ายังพอจำได้ในช่วงที่กองถ่ายหนังเรื่องนี้เดินทางมาถ่ายทำในประเทศเรา คราวเวลาดังกล่าวก็เป็นช่วงที่สถานการณ์ทางการเมืองก็รุนแรงไม่แพ้กัน (แต่คงไม่ป่าเถื่อนแบบในหนัง) จนมีข่าวดราม่าเรื่องนักแสดงนำเผลอชูสัญลักษณ์ในการต่อต้านรัฐบาล (แบบไม่รู้อิโหน่อิเหน่ใดๆ) ลงอินเตอร์เนตกันพักใหญ่เลยทีเดียว

สิ่งที่น่าลุ้นยิ่งกว่าก็คือประเทศไทยจะมีโอกาสได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้หรือไม่ แต่เนื่องจากในเรื่องก็ใช้ฉากหลังเป็นประเทศสมมติเพื่อหลีกเลี่ยงความอ่อนไหวทางการเมืองของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดูจากตัวอย่างแล้วน่าจะเป็นหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่น่าติดตามไม่น้อยเลยทีเดียว

Comments

comments